http://www.pooboon.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  ข่าวสาร  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 26/05/2008
ปรับปรุง 19/01/2017
สถิติผู้เข้าชม1,084,517
Page Views1,510,206
Menu
หน้าแรก
บทความ
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
ประวัติหลวงปู่บุญ
วัตถุมงคลปี 2553_2558
วัตถุมงคลหลวงปู่บุญ
วัตถุมงคลแนวมหาเสน่ห์
วัด สำนัก หลวงปู่บุญ
ติดต่อทำบุญบริจาค การเดินทาง แผนที่
9 ยอด 9 เยี่ยม 9 อย่าง
ประชาสัมพันธ์
 

อิ่นคู่พิศวาส

         เมื่อกล่าวถึงเครื่องรางสายเสน่ห์แล้ว ก็ต้องยกหน้าที่ให้ อิ่น เพราะเป็นที่นิยมเสาะเเสวงหามาครอบครองกันมาก ด้วยคุณวิเศษของอิ่นนั้นเกินจะบรรยายได้ แต่ที่แน่ ๆ เรื่องเสน่ห์เมตตามหานิยมนั้นเยี่ยมยอด ด้วยลักษณะทางรูปแบบและเอกลักษณ์ของอิ่นจึงเป็นที่สนใจพิเศษโดยเฉพาะชายฉกรรจ์ล้านนาทั้งหลายที่ชอบเสาะแสวงหาอิ่นมาใว้กับตัว

       อิ่นมีรูปแบบลักษณะเป็นรูปหญิงชายยืน หรือ นั่ง กอดกันโดยหันหน้าชนกัน ยกตัวอย่างคาถาอิ่น (กอดคอแยงอ้อมแอ้ม จูปปากแก้มจ๋านจ๋า ) ตั้งแต่โบราณมีตำนานของอิ่นมากมายหลายแห่งต่างกันไปตามภูมิภาค แต่เดิมนั้นไม่ทราบได้ว่าอิ่นนั้นมีต้นกำเนิดมาจากไหน บางท่านว่ามาจากธิเบตและรับความเชื่อเรื่องศักติว่าหญิงชายเสพสมกันจะทำให้เกิดสิ่งมีชีวิต การมีชายหญิงร่วมกัน เป็นตัวแทนของการเกิด การงอกงาม และ ความสมดุล (หยิน หยาง) และเชื่อสืบต่อกันเข้ามาทางพม่า บางท่านว่าเป็นการสร้างเพื่อระลึกถึงหญิงชายคู่แรกของโลกมนุษย์ ตากะสัง ยายสังกะสี
 บางท่านว่าเป็นเทพบนสวรรค์ที่รักกันปานจะกลืนกินไม่ยอมห่างกัน แม้จะถูกลงโทษจากพระนารายณ์ก็ยังไม่ยอมแยกจากกัน จึงเป็นที่มาของความรักที่ “ไม่มีวันที่เราจะพรากจากกัน”   นอกจากนี้ยังมีตำนานของอิ่นมากมาย คนล้านนาเชื่อว่าการที่ได้มีอิ่นไว้บูชาจะทำให้มีคนเมตตารักไคร่ มีไว้กับบ้านเรือน จะทำให้คนในบ้านหลังนั้นครอบครัวนั้นรักไคร่กันหากมีไว้บูชากับตัวเราก็จะทำให้มีเสน่ห์ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยโชคลาภ ข้าวของเงินทองไหลมาเทมา อิ่นจึงเป็นที่นิยมตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน 

       สิ่งที่นำมาสร้างอิ่นมีหลายอย่าง อาทิ ประเภทไม้ เช่น ไม้มะยม ไม้รัก ไม้คูณ ไม้มะรุม ไม้งิ้วดำ  กาฝากไม้มงคลต่าง ๆ   ถ้าเป็นโลหะ ก็นิยมนำ เงิน ทอง นาก สำริด มาสร้าง  หากเป็นผงอาถรรพ์ก็ต้อง ดิน เจ็ดป่าช้า เจ็ดท่า เจ็ดกลางใจเมือง  นอกจากนี้ก็มี ผงยา มวลสารต่าง ๆ อัญมณี นำมาสร้างเป็นรุปลักษณ์ชายหญิงกอดกัน

       อิ่นมีหลายขนาดซึ่งก็อยู่กับความต้องการใช้ประโยชน์ของเจ้าของอิ่น ถ้าจะทำไว้บรรจุตลับนวด(สีผึ้ง)ก็ทำไว้ขนาดเล็กประมาณข้อนิ้วก้อย ส่วนใหญ่จะนิยมแกะอิ่นให้มีขนาดเล็กนิยมแช่น้ำมัน และแช่นวดไว้ อิ่นขนาดใหญ่นิยมมีไว้บูชาตามบ้าน ร้านค้า เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย
เกี่ยวกับเรื่องการปฏิบัติต่อเครื่องรางของขลังของชาวล้านนานั้นหากได้อะไรมาจะไม่ละเลยสิ่งเหล่านั้น จะยกย่องและให้ความสำคัญต่อสิ่งที่ได้มา  ช่วงปีใหม่เมืองก็จะนำน้ำขมิ้นส้มป่อยมาพรม  ถ้ามีพิธีสืบชาตาก็จะเอาห่อใส่ผ้าขาวผ้าแดงมาห้อยไว้ที่โขงสืบชาตาด้วยเพื่อเพิ่มความขลังแก่เครื่องรางของขลัง   ดังนั้นของขลังล้านนาจึงขลังและเป็นตำนานมากมายเพราะการให้ความสำคัญและความเชื่อมั่นศรัทธาในสิ่งเหล่านั้นนั่นเอง
คุณวิเศษของอิ่นมีมากมาย  อาทิ ใช้ทางเสน่ห์เมตตามหานิยม ได้พันช่อง (สารพัดทางเสน่ห์)   ใช้บูชาเพื่อให้คนในบ้านรักกัน   ใช้ทางโชคลาภ เงินทอง ค้าขาย ฮิมาก๊าขึ้น รอมข้าวของเงินทองดี ชุ่มเย็น
      

       อิ่นเป็นสุดยอดเครื่องรางรักแห่งความรักของล้านนาที่สืบทอดกันมาช้านาน   วิชพญาอิ่นแก้วเป็นวิชาผูกจิตผูกใจให้คนรักใคร่กัน สร้างผัวสร้างเมีย มีลักษณะเป็นหุ่นรูปผู้หญิงผู้ชายกอดกันซึ่งเป็นตำราเฉพาะของล้านนาเท่านั้น ถึงแม้สายอื่นจะมีรูปลักษณ์เหมือนกัน ก็อาจจะเป็นวิชามหาเสน่ห์ทั่วๆ ไป หรือเป็นวิชาเฉพาะของสายนั้นๆ ไป ไม่ใช่วิชาพญาอิ่นแก้วของล้านนาแต่อย่างใด วิชาพญาอิ่นแก้วของล้านนาจะมีคาถาปลุกเสกเป็นการเฉพาะมีการลงคาถาที่เป็นหัวใจของพญาอิ่นแก้วโดยตรงปลุกเสกแล้วจะมีพลังอำนาจเป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนสายใด
คุณสมบัติพญาอิ่นแก้ว ตามที่ครูบาอาจารย์ท่านได้กล่าวไว้ มีดังนี้


1. เมตตาเป็นเลิศ เดินทางไป ณ ที่แห่งหนตำบลใดมีแต่คนรักใคร่เมตตา
2. มหาเสน่ห์ แม้นว่าไม่หล่อไม่สวยแต่ก็จะมีพลังแห่งเสน่ห์แฝงไว้ดึงดูดใจต่อเพศตรงข้าม
3. มหานิยม คนเห็นนิยมชมชอบ
4. มัดจิต ผูกจิตพิชิตใจให้เขารักใคร่คิดถึง
5. มัดใจ ไม่ให้เขาปันใจให้ใครให้มีเพียงแต่เราเป็น “คนเดียวในดวงใจ”
6. คิดถึง ไม่ลืมไม่เลือน (เหมือนเดือนคู่ฟ้า)
7. นะจังงัง  ตลึงงงงัน ดังต้องมนต์สะกด
8. แม้นยามโกรธประทุดังไฟก็เกลียดไม่ลง
9. ผู้หลักผู้ใหญ่ให้ความเอ็นดูชมชอบ 
10.ผูกจิตรัญจวนใจไผ่ถวิล

“อิ่นคู่พิศวาส” ปลุกเสกโดย “หลวงปู่บุญ โสภโณ” วัดทุ่งเหียง  อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ภาคต่อของ “คู่สร้างคู่สม”ที่ดังสะท้านวงการเครื่องรางแห่งความรักมาแล้ว  สร้างด้วยเนื้อโลหะทองแดง หุ้มด้วยแผ่นยันต์มหาพิศวาส คาดด้วยสายสิญจ์ “ผูกจิตมัดใจ”  ชิ้นละเพียง 200 บาท ถูกมาก ๆ
เครื่องรางของขลังดังกล่าวมานี้  ติดต่อได้ที่ วัดทุ่งเหียง โทร 080 – 567-4807  

และที่สำนักพระเครื่อง "สุริยัน จันทรา" 34/16-17 ( ชั้น 2) ซอยวชิรธรรมสาธิต 8 สุขุมวิท 101 / 1 บางนา กรุงเทพฯ 10260 
( เปิดวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เวลา 09.00 - 17.30 น ) 
โทร 02-399-2000 มือถือ 083-073-7515 / 094-930-9355 แฟ็กซ์ 02-399-2001 
มีบริการจัดส่งทางไปรษณีย์ EMS ทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ
Email = 3992000@gmail.com
www.สุริยันจันทรา.com                  www.suriyanchantra.net

Tags : อิ่นคู่พิศวาส”

 
 หน้าแรก  ข่าวสาร  ติดต่อเรา  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ
view