http://www.pooboon.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  ข่าวสาร  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 26/05/2008
ปรับปรุง 19/01/2017
สถิติผู้เข้าชม1,084,556
Page Views1,510,245
Menu
หน้าแรก
บทความ
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
ประวัติหลวงปู่บุญ
วัตถุมงคลปี 2553_2558
วัตถุมงคลหลวงปู่บุญ
วัตถุมงคลแนวมหาเสน่ห์
วัด สำนัก หลวงปู่บุญ
ติดต่อทำบุญบริจาค การเดินทาง แผนที่
9 ยอด 9 เยี่ยม 9 อย่าง
ประชาสัมพันธ์
 

สีสะแลงแงง

สีสะแลงแงง 

มหาภูติ  มหาเวทย์  มหาอาคม  อุดมโชค

            ศาสตร์โบราณที่สืบทอดกันมาด้านเครื่องรางของขลังอันเกี่ยวเนื่องกับจิตวิญญาณ  ภูติพราย  มีอาทิ กุมารทอง รักยม งั่ง หุ่นพยนต์ และที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดแห่งเครื่องประเภทนี้คือ“สีสะแลงแงง”            สีสะแลงแงง  เป็นศาสตร์โบราณที่เกี่ยวกับภูติ  สันนิษฐานว่าสืบสานมาจากเขมรที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งจอมขมังเวทย์และตกทอดผ่านมาตามกาลเวลา

            ครูบาชัยมงคล  ชยฺธมโม  (พระครูโอภาสชัยมงคล)เจ้าอาวาสวัดไทรย้อย  อ.เด่นชัย  จ.แพร่  เป็นพระเกจิอาจารย์ผู้สืบสานไสยเวทย์วิทยาคมจากโบราณาจารย์คือท่านอาจารย์ครูบาขันแก้ว ผู้ทรงวิทยาคุณขมังเวทย์

            ท่านครูบาอาจารย์ขันแก้ว ท่านมีเชื้อสายเป็นชาวไทยใหญ่พำนักอยู่ในเชียงตุง ท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญชำนาญด้านเวทย์มนต์คาถา การสร้างวัตถุมงคล การแก้อาถรรพ์ ปราบภูตผีปีศาจ ท่านได้เมตตาถ่ายทอดวิชาอาคมขลังให้ครูบาชัยมงคลที่ดั้นด้นเดินทางไปกราบขอเป็นศิษย์เล่าเรียนวิชา

            ครูบาชัยมงคลท่านเล่าให้ผู้เขียนฟังว่า...เมื่อครั้งไปศึกษากับท่านอาจารย์ครูบาขันแก้ว  ท่านได้ประสิทธิวิชาต่าง ๆ ให้โดยเฉพาะด้านอาถรรพ์เวทย์คาถาอาคมต่าง ๆ  และหนึ่งในสรรพวิชาคือการสร้างและปลุกเสกมหาภูติผู้ทรงอิทธิฤทธิ์นามว่า”สีละแลงแงง” ที่ยากนักจักมีใครรู้ศาสตร์นี้เพราะเป็นของสำคัญไม่ธรรมดา บุญไม่พาวาสนาไม่ส่งกุศลไม่หนุนบุญไม่นำอย่าหวังเลยว่าจะได้มีโอกาสสัมผัสวิชาสุดยอดเช่นนี้   ท่านประสิทธิ์ประสาทวิชาการสร้างและปลุกเสกให้และกล่าวเป็นปริศนาว่า...ในภายภาคหน้าจักได้ใช้ให้เป็นประโยชน์

ท่านอาจารย์ครูบาขันแก้วครั้งท่านเป็นสามเณรได้จาริกออกแสวงหาความรู้โดยเฉพาะด้านไสยศาสตร์ได้มีโอกาสศึกษากับอาจารย์ขมังเวทย์ชาวเขมรและได้เรียนวิชาการสร้างและปลุกเสกสีสะแลงแงง มหาภูติที่ต้องสร้างจากมวลสารอาถรรพ์และปลุกเสกตามแบบฉบับลับเฉพาะ สามเณรขันแก้วในครั้งนั้นได้เล่าเรียนจนสำเร็จ 

กาลต่อมาเมื่อท่านพำนักอยู่ที่วัดในเชียงตุง ประเทศพม่า ได้สร้างมหาภูติ สีสะแลงแงง ไว้คุ้มครองวัด 4 ตน ประจำทิศทั้งสี่   คราวหนึ่งมีเหตุการณ์บ้านเมืองวุ่นวาย ฝ่ายกองกำลังทหารพม่าได้ออกปราบปรามชนกลุ่มน้อย   เมื่อเข้ามาตรวจค้นบริเวณวัดกลับไม่พบร่องรอยต้องสงสัย มองไม่เห็นแม้กระทั่งวัดของท่านอาจารย์ครูบาขันแก้วแม้แต่น้อยและยกกำลังกลับไปในที่สุด  ทั้งนี้ด้วยอภินิหารของสีสะแลงแงง ที่คุ้มครองรักษาวัดนั่นเอง

”สีแสะแลงแงง” ตามตำนานกล่าวว่าเป็นมหาภูติเคยเป็นบริวารของพระศิวะมหาเทพแห่งไกรลาสมหาคีรี ได้รับพรจากมหาเทพให้มีฤทธิ์มีเดชเป็นที่กล่าวขานกันทั่วเทวโลก  กาลต่อมาได้เป็นทหารเอกของพญายมแห่งยมโลก  ท่านมีนิสัยแบบนักรบพูดจริงทำจริง  กล้าหาญชาญชัย เก่งทางด้านคุ้มครองพิทักษ์รักษาและรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า    ครูบาชัยมงคล  ชยฺธมโม  ได้เก็บรักษาวิชานี้มาเป็นเวลานาน

จนกระทั้งถึงเวลาอันควรวันอาทิตย์ที่  21 มีนาคม  2553  ช่วงตะวันชิงพลบย่ำสนธยา  หลวงปู่บุญ  โสภโณ  วัดทุ่งเหียง  อ.พนัสนิคม  จ.ชลบุรี  ที่มีความตั้งใจสร้าง”สีสะแลงแงง”ได้มอบหมายให้ครูบาชัยมงคลเป็นเจ้าพิธีในการปลุกเสก สีสะแลงแงง

            สถานที่ใช้ในการปลุกเสกต้องตามตำราโบราณคือ  บริเวณหน้าเชิงตะกอน( เมรุ )อันสะท้อนถึงมรณานุสติ  ให้มนุษย์ทุกผู้ทุกนามได้เข้าใจในสังสารวัตร อันการเกิด แก่ เจ็บ ตาย  เป็นสิ่งที่เที่ยงแท้แน่นอน

            พิธีกรรมที่เข้มขลัง  ต้องตามศาสตร์โบราณทั้งเครื่องเซ่นที่เน้นของสดของคาว เมรัย หมากพลู ยาสูบ  พานดอกไม้ ขันห้าขันแปด  บทสวดก็มีเฉพาะเจาะจง  ทั้งนี้เพื่อปลุกเสก สีสะแลงแงง  มหาภูติอย่างครบสูตรตามศาสตร์โบราณ

            หลวงปู่บุญ  โสภโณ สวดคาถาอธิษฐานจิต  บริกรรมมนตรามหาเวทย์  มหาอาคม

            ครูบาชัยมงคล  ได้ร่ายพระเวทย์สาธยายมนต์  ในการนี้ก็มีเกจิอีกสองรูปคือ ครูบาทิน วัดห้วยผึ้งโพธิบัลลังก์ อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ ที่มีความสามารถด้านเวทย์มนต์คาถาเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะด้านคงกระพันชาตรีและ อาจารย์พระมหาถวิล วัดทุ่งเหียงที่มีพื้นเพเป็นชาวศรีสะเกษ มีความชำนาญเรื่องอักขระเลขยันต์ศาสตร์เขมร  รวมเกจิสี่รูปนั่งหน้าเชิงตะกอนสี่มุมปลุกเสก

            วัตถุมงคล สีสะแลงแงง ที่นำมาปลุกเสกครั้งนี้สร้างด้วยผงอาถรรพ์ที่หลวงปู่บุญและครูบาชัยมงคลได้เสาะแสวงหามาครบตามตำหรับ อาทิ ดินเจ็ดป่าช้า เจ็ดป่า เจ็ดโป่ง เจ็ดนคร ผงพรายกุมารเจ็ดตน นำมารวมกันแล้วเสกคาถากำกับให้มีแต่คุณประโยชน์ไม่มีโทษไม่มีภัย

   รูปลักษณะ ด้านหน้าเป็นรูป สีสะแลงแงง  มหาภูติ  ผู้มีฤทธานุภาพทรงเครื่องแบบนักรบโบราณในท่าบริกรรมอันเอกอุ   ด้านหลังเป็นยันต์ มหาเวทย์  มหาอาคม  พร้อมฝังตะกรุดเงิน “อุดมโชค โภคทรัพย์ มหาสมบัติ”

            ครั้นเมื่อพิธีการปลุกเสกเสร็จแล้ว  ได้อาราธนาหลวงปู่บุญ  โสภโณ  ประพรมน้ำพระพุทธมนต์และโปรยดอกไม้เพื่อความเป็นสิริมงคล

            ตามตำราโบราณศาสตร์แห่งการสร้างสีสะแลงแงงจะต้องหาร่างตัวแทนเพื่อสื่อกับ ท่านสีสะแลงแงงเพื่อขอทราบว่าพิธีกรรมการสร้าง การปลุกเสก เครื่องเซ่นสังเวย เป็นที่พอใจท่านผู้มีศักดิ์ใหญ่มีฤทธิ์มีเดชหรือไม่เพียงไร

            ครูบาชัยมงคล  ได้ขอให้ชายผู้หนึ่งที่มาร่วมพิธีโดยมิได้นัดหมายมาก่อน  เป็นผู้ถือสีสะแลงแงงไว้ แล้วครูบาชัยมงคลก็ร่ายพระเวทย์อาคม

            เหตุการณ์ที่ปรากฏเป็นเรื่องนอกเหตุเหนือผล  ชายผู้นั้นกำ”องค์สีละแลงแงง”ใว้ในมือแน่น ร่างกายเริ่มสั่นสะเทิ้น พูดจาโต้ตอบกับครูบาชัยมงคลเป็นภาษาแปลก ๆ เสียงดังชัดเจน  กังวาลลั่นวัดทุ่งเหียง เมื่อเสร็จการสนทนา อาการค่อย ๆ คลายกลายเป็นปกติ (ถ่ายเป็นวิดีโอไว้ขอชมได้ที่วัดทุ่งเหียงและวัดไทรย้อย หรือชมได้ทางทีวีดาวเทียม ช่องโกลด์ทีวี รายการ “พระเครื่องเมืองไทย” )

            ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นประจักษ์พยานได้ว่า ท่านสีสะแลงแงง ได้มาอนุโมทนาสาธุการพึงพอใจในพิธีกรรมและเครื่องเซ่นสังเวย  อีกจักส่งผลให้ผู้บูชาศรัทธา  ได้รับคุณประโยชน์  ได้รับความเป็นสิริมงคล  ได้รับความปลอดภัย  ได้โชคได้ลาภเป็นอเนกประการ

             ครูบาชัยมงคล  กล่าวว่า “สีสะแลงแงง  เป็นมหาภูติ  มหาเวทย์  มหาอาคม  อุดมโชค  ปราศจากโทษ  ไม่มีภัย  บูชาได้เป็นมงคล  เมื่อบูชาไปแล้ว วันแรกให้จุดธูป 7 ดอก บอกชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด ตำบลแห่งแหล่งที่อยู่...ขอเป็นเจ้าของ สีสะแลงแงง  ขอให้ช่วยคุ้มครองรักษาท่านและครอบครัวให้มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จากนั้นก็ให้กล่าวขอสิ่งที่ดีงามอันไม่ขัดต่อศีลธรรม

            การบนบานสีสะแลงแงง  นั้นจักต้องรักษาสัจจะ บนอะไรก็ต้องแก้บนตามนั้น  เคล็ดวิธีบูชาการบูชาสีสะแลงแงง  คือเซ่นด้วยเมรัย(เหล้าขาว )หยดลงองค์ท่าน (ซึ่งได้อัดกรอบพลาสติกเจาะรูด้านหน้าไว้ให้เรียบร้อยแล้ว)

            สีสะแลงแงง  เป็นภูติคล้ายกับ”กุมารทอง”ที่เป็นกุมารเป็นเด็ก  แต่สีสะแลงแงงเป็นภูติผู้ใหญ่มีฤทธิ์มีเดชมาก  ช่วยคุ้มครองพิทักษ์รักษาผู้เป็นเจ้าของ บอกกล่าวข่าวล่วงหน้าด้วยลางสังหรณ์ เฝ้าบ้านเฝ้าเรือกสวนไร่นา ( คล้ายกับการสร้างหุ่นพยนต์ )

ด้านขอโชคขอลาภก็ไม่เป็นสองรองใคร  หลายรายที่บูชาไปมาบอกกับหลวงปู่บุญที่วัดทุ่งเหียงว่า”...ทีแรกก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง...ก็ลองขอโชคขอลาภ  การขอก็ตั้งใจบนบาน เมื่อได้แล้วก็แก้บนตามสัจจะ  โชคดี รับทรัพย์ไปหลาย”

            ในยุคนี้ถ้าต้องการ”ของดีที่บนได้ไหว้รับ”  ต้องบอกอย่างฟันธงตรงประเด็นว่า   ต้อง  สีสะแลงแงง  เครื่องรางของขลังอันล้ำคุณค่าที่สร้างอย่างพิถีพิถันไม่ธรรมดา สร้างจำนวนจำกัด

        บูชาได้ที่   วัดทุ่งเหียง  อ.พนัสนิคม  จ.ชลบุรี 038-293-558 / 0805674807  / วัดไทรย้อย  อ.เด่นชัย  จ.แพร่ โทร 054-661063

 และที่  "สุริยัน จันทรา" เลขที่ 34/16-17  (อาคารศรีคณปติ ชั้น 2) ซอยวชิรธรรมสาธิต 8   สุขุมวิท 101/1 เขตบางนา  กรุงเทพฯ 10260  โทร 02-399-2000 /  มือถือ 083-073-7515 /  094-930-9355 แฟ็กซ์ 02-399-2001 มีบริการจัดส่งทางไปรษณีย์ EMS

บูชาเพียง  400  บาท (เลี่ยมพลาสติกเจาะรูสำหรับเซ่นเมรัยเรียบร้อย)

มีบริการจัดส่งทางไปรษณีย์ติดต่อ โทร  02-399-2000 / มือถือ 083-073-7515 /  094-930-9355

สีสะแลงแงง  มหาภูติ  มหาเวทย์  มหาอาคม  อุดมโชค 

ศักดิ์สิทธิ์เหมือนใจนึก !!!

 
 หน้าแรก  ข่าวสาร  ติดต่อเรา  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ
view