http://www.pooboon.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  ข่าวสาร  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 26/05/2008
ปรับปรุง 19/01/2017
สถิติผู้เข้าชม1,084,546
Page Views1,510,235
Menu
หน้าแรก
บทความ
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
ประวัติหลวงปู่บุญ
วัตถุมงคลปี 2553_2558
วัตถุมงคลหลวงปู่บุญ
วัตถุมงคลแนวมหาเสน่ห์
วัด สำนัก หลวงปู่บุญ
ติดต่อทำบุญบริจาค การเดินทาง แผนที่
9 ยอด 9 เยี่ยม 9 อย่าง
ประชาสัมพันธ์
 

กุมารทองแอปเปิ้ลไฮเทค

ตำนานกุมารทอง

               กุมารทอง เป็นความเชื่อทางไสยศาสตร์ของไทยเกี่ยวกับจิตวิญญาณ ที่มาของกุมารทองมาจากการเลี้ยงภูติผีไว้ใช้งาน โดยกุมารทองจะเป็นวิญญาณของเด็กผู้ชาย

               กุมารทองนั้นแรกเริ่มเดิมทีมาจากวิญญาณของเด็กที่ตายในท้องแม่หรือที่เรียกว่าตายทั้งกลม ผู้มีวิชาอาคมจะไปนำพาวิญญาณเด็กนั้นมาเลี้ยงไว้เป็นลูก 

               ต่อมาสภาพสังคมและวัฒนธรรมพัฒนาไปมากขึ้น ทำให้ไม่สามารถสร้างกุมารทองจากศพทารกจริง ๆ ได้ จึงได้มีการดัดแปลงกรรมวิธีการสร้างกุมารทองขึ้น โดยใช้ดินเจ็ดป่าช้าบ้าง ไม้รักซ้อนหรือไม้มะยมบ้าง ไปจนถึงโลหะ มาสร้างเป็นรูปกุมาร แล้วปลุกเสกตั้งจิต ตั้งธาตุทั้ง 4 และเรียกอาการสามสิบสองให้บังเกิดเป็นจิตวิญญาณของเด็กขึ้นมา

               กุมารทองปัจจุบันนิยมสร้างเป็นรูปเด็ก ลักษณะเป็นเด็กไว้จุก นุ่งโจงกระเบนอย่างโบราณ  กลายเป็นเครื่องรางของขลัง เชื่อกันว่าเสมือนมีวิญญาณเด็กอยู่ในรูปกุมารนั้น   ผู้บูชาต้องเลี้ยงดูเหมือน  ต้องให้ข้าวน้ำเซ่นสรวง กล่าวกันว่าหากปฏิบัติดูแลดีกุมารทองก็จะช่วยค้ำคูณ อาทิ ช่วยคุ้มครองป้องกันเจ้าของและครอบครัวจากสิ่งไม่ดีทั้งหลาย ช่วยให้ทำมาค้าขึ้น ไปจนถึงเตือนภัยล่วงหน้าอีกด้วย และจะคอยติดตามเฝ้าระวังบ้านเรือนจากโจรผู้ร้ายและศัตรูไม่ให้มากล้ำกราย

               ในครั้งนี้ก็จะแนะนำกุมารทอง ที่เลี้ยงง่าย ไม่มีพิษภัย สร้างจากศาสตร์โบราณที่ถือว่าเป็น “กุมาร สายเทพ” ที่สร้างโดย หลวงปู่บุญ โสภโณ วัดทุ่งเหียง ชลบุรี ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระเถราจารย์ที่เปี่ยมด้วยเมตตาวิทยาคมแห่งภาคตะวันออก  หลวงปู่บุญท่านอุปการะเลี้ยงดูให้การศึกษาแก่เด็กชาวเขาผู้ด้อยโอกาสตั้งแต่ปี พ.ศ. 2530 ถึงปัจจุบันเป็นจำนวนกว่าสามพันคน   ดังนั้นเรื่องเมตตาเด็ก เลี้ยงดูแลเด็กท่านทำมาแล้วและกำลังทำอยู่  จากจิตใจอันเปี่ยมด้วยเมตตานี้เมื่อท่านสร้างวัตถุมงคลประเภทกุมารทอง จึงถือเป็นการโฉลกเหมาะอย่างยิ่ง

               กุมารทองที่หลวงปู่บุญ โสภโณ จัดสร้างมีอาทิ  กุมารทองแอปเปิ้ล ขนาดบูชา รุ่น 1 (บูชา 999  บาท )   กุมารทองแอปเปิ้ลไฮเทค (ถือโทรศัพท์มือถือ บูชา 1,200 บาท )     กุมารทองแอปเปิ้ลน้อย  ขนาดตั้งหน้ารถ (บูชา 500  บาท ) และกุมารแอปเปิ้ลจิ๋ว  (บูชา 200  บาท ) 

                กุมารทอง สายเทพ จากไทยสร้างโดยหลวงปู่บุญ โสภโณโด่งดังไปถึง มาเลย์เซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน

ยันยุโรปและอเมริกา               

       ท่านที่สนใจติดต่อได้ที่ วัดทุ่งเหียง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี โทร 080-567-4807  และที่ สำนักงาน สุริยันจันทราสุขุมวิท 101/1 กรุงเทพฯ โทร 083-073-7515  /  02-399-2000  

*********************

วิธีการเลี้ยงกุมารทอง  ( สายเทพ )

               คาถากุมารทอง   (นะโม 3 จบ) "นะมะพะทะ นะโมพุทธายะ จะภะกะสะ จิเจรุนิ นะออแอ โมออแอ พุทออแอ ธาออแอ ยะออแอ มะอะอุ พุทธะสังมิ อิติกุมาโร ประสิทธิเม"

               การถวายขนม น้ำแดงหรืออาหารให้กับกุมาร  นิยมใช้คาถาเรียกกุมารทอง

“ มา มะ ปะริภุญชันตุ จะมหาภูตา อาคัจฉายะ อาคัจฉามิ เอหิมะมะ มามา ”

               วิธีการนำกุมารทองเข้าบ้าน   เริ่มจากจุดธูปขออนุญาตพระภูมิเจ้าที่ เจ้าทาง ใช้ธูป 12 หรือ 16 ดอกกลางแจ้งในรั้วบ้าน  จากนั้น แนะนำตัวข้าพเจ้าชื่อ.....อยู่บ้านเลขที่......ขออนุญาตเจ้าที่เจ้าทางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายแห่งนี้ที่ปกปักษ์รักษาบ้านข้าพเจ้าอยู่ จงเปิดทางเข้า-ออกให้กุมารทองชื่อ............................ จากวัด...........ให้เข้า-ออกบ้านข้าพเจ้าฯได้โดยสะดวก  เพื่อเสริมทรัพย์ เสริมบารมี เฝ้าบ้าน ป้องกันภัย  และช่วยค้าขายให้ให้รวยขึ้น ดีขึ้น ขอให้เจ้าที่จงเปิดทางให้กุมารทองด้วย   (การ จุดธูปบอกกุมาร ใช้ธูป 2 ดอกปักกลางแจ้ง    บนบานกุมาร  ใช้ธูป 5 ดอก)

 

               ของถวายกุมารทองที่ชอบมีดังนี้ -   น้ำหวาน น้ำแดง   -น้ำเปล่า   น้ำอัดลม -ขนมทั่วไป ขนมปังลูกเกด ขนมโบราณ เช่น ทองหยิบ ทองหยอด ผลไม้   น้ำเปล่า  

               วิธีตั้งกุมาร  ห้ามตั้งกุมารทองหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ใต้บันได หรือปลายเท้า และห้ามหันหน้าตรงกับประตูห้องน้ำ

Tags : กุมารทองแอปเปิ้ลไฮเทค

 
 หน้าแรก  ข่าวสาร  ติดต่อเรา  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ
view