http://www.pooboon.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  ข่าวสาร  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 26/05/2008
ปรับปรุง 19/01/2017
สถิติผู้เข้าชม1,084,567
Page Views1,510,256
Menu
หน้าแรก
บทความ
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
ประวัติหลวงปู่บุญ
วัตถุมงคลปี 2553_2558
วัตถุมงคลหลวงปู่บุญ
วัตถุมงคลแนวมหาเสน่ห์
วัด สำนัก หลวงปู่บุญ
ติดต่อทำบุญบริจาค การเดินทาง แผนที่
9 ยอด 9 เยี่ยม 9 อย่าง
ประชาสัมพันธ์
 

รวมฮิต ตะกรุดฮ๊อต ตะกรุดเฮง หลวงปู่บุญ โสภโณ

รวมฮิตตะกรุดฮ๊อต ตะกรุดเฮง หลวงปู่บุญ โสภโณ

                วัตถุมงคลที่ถือว่าเป็นที่กำเนิดเกิดขึ้นแต่โบราณกาลก่อนที่จะมีพระเครื่องคือ...เครื่องรางที่เรียกว่า “ตะกรุด”

จากข้อมูลในวิกิพีเดียอรรถาธิบายว่า ตะกรุด เป็นหนึ่งในเครื่องรางของขลังที่ผูกพันกับคติความเชื่อในสังคมไทยมาช้านาน เพื่อความเข้มขลัง ศักดิ์สิทธิ์ ดีในทางแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี ป้องกันภยันตราย ภัยพิบัติทั้งปวง รวมทั้งด้านเมตตามหานิยม ค้าขาย โชคลาภ กลับดวง พลิกชะตา เลื่อนยศ ร้ายกลายเป็นดี ฯลฯ ตะกรุดได้ถูกสร้างโดยอ้างถึงพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ เพราะหากทำวัตถุบูชาเป็นรูปพระพุทธเจ้าแล้ว เมื่อนำไปในสถานที่ต่าง ๆ เช่น สนามรบ อาจจะไม่บังควร

ตะกรุดทำมาจากวัสดุต่าง ๆ ตามตำราของครูบาอาจารย์แต่ละท่าน แต่ที่พบโดยทั่วไปจะเป็นการนำโลหะแผ่นบางๆ อาจจะเป็น ทองคำ เงิน นาก ตะกั่ว หรือโลหะผสมอื่น ๆ มาลงอักขระเลขยันต์ด้วยเหล็กจารแสดงความหมายที่แตกต่างกันออกไป แล้วม้วนให้เป็นท่อกลมโดยมีช่องว่างตรงแกนกลางสำหรับร้อยเชือกติดตัว อาจนำมาหลอมรวมกันแล้วทำเป็นตะกรุดหล่อโบราณ ทำจากรางน้ำฝน ทำจากกาน้ำ ทำจากใบลาน ตัดเป็นแผ่นก่อนแช่น้ำแล้วนำมาม้วนเป็นท่อกลม ทำจากหนังสัตว์ เช่น หนังเสือ หนังหน้าผากเสือ หนังงู หนังเสือดาว หนังลูกวัวอ่อนตายในท้องแม่ หรือจากกระดูกสัตว์ ตะกรุดกระดูกช้าง ตะกรุดจากเขาวัวเผือก หรือจากไม้มงคลต่างๆ เช่น ไม้ไผ่ ซึ่งมีทั้งไผ่ตันและไผ่รวก ไม้คูน ไม้ขนุน ตะกรุดส่วนใหญ่ที่เป็นโลหะ จะมีความเชื่อที่แตกแขนงออกไปอีก เช่น ถ้าเป็นตะกรุดที่ต้องการให้เกิดผลทางด้านเมตตา มักจะทำโดยใช้แผ่นทองหรือแผ่นเงิน ตะกรุดที่ต้องการให้เกิดผลทางคงกระพัน จะใช้แผ่นทองแดง ตะกรุดที่ต้องการให้เกิดผลทางด้านแคล้วคลาด มักจะใช้แผ่นตะกั่ว เป็นต้น

รูปแบบของตะกรุดก็มีพัฒนาการเรื่อยมาจากดอกใหญ่หนาสำหรับการออกศึกสงคราม ก็ค่อย ๆ ลดขนาดลง บางทีก็จัดทำเป็นดอกเล็ก ๆ ในลักษณะเครื่องรางติดตัวหรือสามารถตอกฝังเข้าไปในร่างกายได้ ปัจจุบันก็มีรูปแบบใหม่ขึ้นมาโดยทำมาจากปลอกลูกปืน อาศัยนัยว่า แม่ไม่ฆ่าลูก แล้วอาจจะถักด้วยเชือก ด้ายมงคล พอกด้วยผงยาจินดามณี แล้วนำไปจุ่มหรือชุบรักปิดทองตามตำรา ตะกรุดใช้บูชาอยู่ 2 แบบ คือใช้คล้องคอ หรือใช้คาดเอว โดยดอกตะกรุดจะขนานกันไปในแนวนอน ตะกรุดหากเป็นดอกเดียว เรียกว่า ตะกรุดโทน หากเป็นสองดอกจะเป็น ตะกรุดแฝด หรือเป็นโลหะสามชนิดเรียกว่า ตะกรุดสามกษัตริย์

                คราวนี้ก็มาถึงช่วงแนะเครื่องรางของขลังประเภทตะกรุด รวมฮิตตะกรุดหลวงปู่บุญ โสภโณ วัดทุ่งเหียง ชลบุรี

ตะกรุดโสฬสมหามงคล รุ่นหนึ่ง หลวงปู่บุญ โสภโณ 

                ในบรรดาตะกรุดนั้นถือว่า “ตะกรุดโสฬส”  ของ “หลวงปู่เอี่ยม  วัดสะพานสูง”  เป็นสุดยอดด้านตะกรุดที่มีความเข้มขลังฉมังยิ่งนักทั้งแคล้วคลาดคงกระพันชาตรีและสุดยอดมหานิยม

                สนนราคา “ตะกรุดโสฬส” ของแท้ ๆ ของหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูงนั้น  เคยมีการซื้อขายกันถึงดอกละหนึ่งล้านแปดแสนบาท ( ถามเซียนเครื่องรางในพันธ์ทิพย์ งามวงศ์วาน จะทราบดี )  ตะกรุดโสฬสจึงเป็นที่หมายปองต้องการบรรดาผู้ชอบเครื่องรางของขลัง 

                หลวงปู่บุญ  โสภโณ ท่านศึกษาวิธีการสร้างตะกรุดตามแบบโบราณาจารย์ที่ต้องจารด้วยยันต์โสฬสและยันต์ประทับหลังให้ครบศาสตร์ครบสูตร จากนั้นนำมาถักด้วยเชือกและพอกผงพุทธคุณ  ผงปถมัง  อิทธิเจ  ตรีนิสิงเห  มหาราช  เมื่อผงแห้งแล้วจึงลงรักปิดทองนำเข้าปลุกเสกด้วยพระคาถาอีกหลายพันจบจนกระทั่งครบกำหนด

                หลวงปู่บุญ  ท่านบอกว่า “ตะกรุดโสฬส”  นี้ทำยากกว่าจะได้แต่ละดอก ทุกอย่างต้องใช้วิชาอาคมต้องเจริญสมาธิและที่สำคัญต้องทำตามแบบครูบาอาจารย์   ตะกรุดโสฬสมหามงคล รุ่น 1  ให้บูชาดอกละ 999 บาท

ตะกรุดช้างประสมโขลง หลวงปู่บุญ โสภโณ  

              เป็นตะกรุดระดับเกรดเอที่นำเอายันต์ช้างประสมโขลงลงเป็นหลัก    จากนั้นนำน้ำมันช้างตกมัน ว่านช้างประสมโขลง ว่านจูงนาง   ว่านดอกทอง ผงปถมัง  เอาผงทั้งหมดที่มีผสมกับว่านพอกหุ้มตะกรุด   ต่อจากนั้นเคลือบรักลงทอง แล้วจารอักขระ ใส่เลขกำกับตามลำดับโดย อ.อนันต์ นันทกุล ผู้เรืองเวทย์ด้านอักขระยันต์แห่งภาคตะวันออก  
           สุดเข้มสุดขลัง  หลวงปู่บุญ วัดทุ่งเหียง ปลุกเสก  108  วัน ใช้ด้านมหาเสน่ห์ แรงสุด ๆ เมตตาดีเยี่ยม  มหาเสน่ห์ยอด ใช้พกติดตัวเป็นมหาเสน่ห์ มหาละลวย   มหานิยมเป็นที่สุดบูชาดอกละ 300 บาท

ตะกรุดขลังหนังเสือโคร่ง  หลวงปู่บุญ โสภโณ วัดทุ่งเหียง

จัดเป็นยอดเครื่องรางของหลวงปู่บุญ โสภโณ ที่มีคุณทั้งทางเมตตามหาอำนาจคลาดแคล้วคงกระพัน และกันเขี้ยวงา  กันไข้ป่าดง กันสัตว์ร้ายทางบกทางน้ำ เป็นเสน่ห์แก่ชายหญิง ไปเหนือไปใต้สาระทิศใดมีคนเกรงกลัวเอาไว้แก่ตัวคนพาลจะทำร้ายมิได้ แขวนไว้หัวนอนกันโจรผู้ร้าย กันฟืนไฟต่างๆ ใช้ได้ดีนักแล บูชาดอกละ 500 บาท

 

 ตะกรุดเถาวัลย์หลง

 เถาวัลย์หลงที่ขึ้นตามธรรมชาติแต่งอกมาชนกับต้นสวาท ตำราว่าดียกกำลังสอง โบราณว่าหายาก  ยิ่งเถาวัลย์หลงจากป่าที่หลวงปู่บุญ  วัดทุ่งเหียงให้ลูกศิษย์ผู้ชำนาญไพรไปหามายิ่งเป็นของดีที่นาน ๆ จะได้เจอะได้เจอเถาวัลย์หลงเลื้อยขึ้นไปเกาะเกี่ยวอยู่เหนือยอดต้นสวาท เท่ากับว่าคลุมทั้งต้นทั้งลูกทั้งดอกทั้งใบสวาทหมดทั้งต้น หลวงปู่ท่านให้ผาติกรรมนำมาทำเป็นตะกรุดตามศาสตร์โบราณแล้วปลุกเสก สรรพคุณมหาเสน่ห์ มหาหลง มหาละลวยดีนักแล  บูชาแค่ 300 บาท สรรพคุณร้อยเท่าพันทวี ( เคยครองอันดับหนึ่งเครื่องรางประเภทตะกรุดของวัดทุ่งเหียงมา 3 ปีซ้อน) 

ตะกรุดดำน้ำ  ย้อนยุค

ตามประวัติเคยโด่งดังเมื่อครั้งรุ่นแรก เล่นซะปืนแตกไปหลายกระบอก  การสร้างตะกรุดดำน้ำต้องลงไปม้วนใต้น้ำลึก 3ช่วงตัว  เมื่อดำลงไปแล้วถ้าม้วนไม่เสร็จสำเร็จทันเวลาเป็นอันว่าดอกนั้นต้องทิ้งไป  ตะกรุดดำน้ำรุ่นแรกตอนนี้เล่นกันในราคาดอกละไม่ต่ำกว่า 3 หมื่น  แต่รุ่นไตรมาส2555 ราคาแค่ดอกละ 1,999 บาท ความยาว 7 นิ้ว สร้างแค่ 108 ดอก

 

ตะกรุดโทน 357

                เป็นตะกรุดโทนที่สามารถแขวนเดี่ยวได้เลย ขนาด 5.5 นิ้วกำลังพอดี พิเศษสุดที่ตะกรุดนี้จารมือทุกดอกโดยหลวงปู่บุญ โสภโณ วัดทุ่งเหียง ปลุกเสกเดี่ยว 3 ปี  5 เดือน 7 วัน ประสบการณ์ดีเยี่ยมไร้เทียมทาน  บูชาดอกละ 999 บาท

 

ตะกรุดรุ่นไตรมาส 2555  หลวงปู่บุญ โสภโณ

               ช่วงไตรมาส ปี 2555 ปีที่ลงท้ายด้วย 555 ถือเป็นเคล็ดเลขเด็ดเลขดี หลวงปู่บุญจึงสร้างตะกรุดตามศาสตร์โบราณที่จัดว่าเข้มขลังทั้งนั้นมีอาทิ   ตะกรุดสามกษัตริย์ ( ค้าขายดี)  บูชา 200 บาท  ตะกรุดวิปัสสี  บูชา 300 บาท  ตะกรุดบังไพร  บูชา 300 บาท  ตะกรุดปัดตลอด บูชา 200 บาท    และตะกรุดโสฬส (สีทอง ) ดอกใหญ่ บูชา 1,000 บาท   ดอกเล็ก บูชา 500 บาท 

ตะกรุด เสน่ห์มอญ

                ปลายปี พ.ศ. 2556 หลวงปู่บุญ โสภโณ เดินทางไปธรรมสัญจรมัณฑะเลย์ พุกาม สหภาพเมียนมาร์  เป้าหมายสำคัญของท่านคือไปปลุกเสกวัตถุมงคลที่เขาปาปา มหาคีรีศักดิ์สิทธิ์ ใกล้เมืองพุกาม เมียนมาร์  ที่โบราณาจารย์เปรียบว่าเป็นเขาพระสุเมรุ ศูนย์กลางแห่งจักรวาล เป็นที่น่าอัศจรรย์ยิ่งที่หลวงปู่บุญ อายุ 83 ปี ท่านวิริยะอุตสาหะเดินขึ้นบันใด 777 ขั้นถึงยอดเขาโปปา นำตะกรุดเสน่ห์มอญไปปลุกเสกที่ห้องซึ่งเคยเป็นที่พำนักของพ่อครูโพมินข่อง ( บูชาดอกละ 300 บาท พร้อมใส่หลอดพลาสติกเลี่ยมสแตนเลส)

 

ตะกรุดรุ่นล่าสุดปี 2557

สำหรับท่านที่ชอบตะกรุดแนวมหาเสน่ห์มหาหลงมหาละลวยที่กำลังมาแรงคือ ตะกรุดรักซ้อน พอกผงรักซ้อน อุปเท่ห์รักซ้อน รักตลอด รักนิรันดร์ สมหวังได้ดั่งใจ ( บูชาดอกละ 250 บาท   )

  ส่วนท่านที่ชอบตะกรุดแนวครอบจักรวาลดีทุกด้านโดยเฉพาะเรื่องสติปัญญา ต้องนี่เลยครับจัดไป ตะกรุดใบลาน โดยนำใบลานที่จารอักษรธรรมโบราณผ่านการใช้สวดสาธยายมนตรามานับสิบ ๆ ปีมาทำเป็นตะกรุดที่มีดีในตัว ( บูชาดอกละ 250 บาท)

ทุกรายการสามารถบูชาได้ที่วัดทุ่งเหียง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี โทร 080-567-4807 และที่สำนักงานสุริยันจันทรา สุขุมวิท 101/1 โทร 02-399-2000 / 083-073-7515 ( ราคาเดียวกัน  มีบริการจัดส่งทางไปรษณีย์ )

                ของดีที่เข้มขลัง  วัดสร้างเอง  หลวงปู่บุญปลุกเสกเอง.... เฮง  เฮง  เฮง

Tags : หลวงปู่บุญ โสภโณ

 
 หน้าแรก  ข่าวสาร  ติดต่อเรา  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ
view