http://www.pooboon.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  ข่าวสาร  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 26/05/2008
ปรับปรุง 19/01/2017
สถิติผู้เข้าชม1,084,554
Page Views1,510,243
Menu
หน้าแรก
บทความ
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
ประวัติหลวงปู่บุญ
วัตถุมงคลปี 2553_2558
วัตถุมงคลหลวงปู่บุญ
วัตถุมงคลแนวมหาเสน่ห์
วัด สำนัก หลวงปู่บุญ
ติดต่อทำบุญบริจาค การเดินทาง แผนที่
9 ยอด 9 เยี่ยม 9 อย่าง
ประชาสัมพันธ์
 

เจ้าสัวบุญมั่งมีทวีโชค

เจ้าสัวบุญมั่งมีทวีโชค

เจ้าสัวบุญมั่งมีทวีโชค

                ในวาระวันไหว้ครูประจำปี 2553 และทำบุญฉลองครบรอบวันเกิด 79 ปีของหลวงปู่บุญ  โสภโณ  วัดทุ่งเหียง  ต.หมอนนาง  อ.พนัสนิคม  จ.ชลบุรี  ท่านได้จัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นพิเศษชื่อรุ่นเป็นมิ่งมงคลยิ่งคือ เจ้าสัวบุญมั่งมีทวีโชค

                คำว่า เจ้าสัว ก็เป็นที่ทราบดีอยู่ว่า หมายถึง ผู้ที่ร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐี  คำว่า บุญ  หมายถึง ความดีความเจริญความสุขความสำเร็จ  เป็นพลังแห่งกรรมดี  เหล่านี้คือ บุญ  เมื่อนำคำมาสนธิกันเป็น เจ้าสัวบุญ  ก็หมายถึง ผู้ที่ร่ำรวยด้วยความดีความสุขความเจริญแถมต่อท้ายด้วยคำว่า มั่งมี ทวีโชค  จึงเป็นมิ่งมงคลนามอย่างยิ่ง


 

 

เหรียญเจ้าสัวบุญ (พระปิดตาเจ้าสัว)

                หลวงปู่บุญ  โสภโณ  ท่านมีความศรัทธาในหลวงพ่อแก้ว  วัดเครือวัลย์  เจ้าตำหรับสุดยอดพระปิดตาแห่งเมืองชลบุรี  อันถือเป็น เพชรน้ำเอก  แห่งพระปิดตาของเมืองไทยที่ยกให้ ชลบุรี เป็นเมืองเอกแห่งพระปิดตา

                ในช่วงที่หลวงปู่บุญรับกิจนิมนต์เดินทางไปโปรดญาติโยมที่ประเทศมาเลเซียเมื่อปี พ.ศ.2552  ท่านได้นิมิตเห็นรูปพระควัมปติซึ่งเป็นพระอรหันตสาวกผู้เลิศด้วยเมตตาบารมีสุกปลั่งสว่างไสวในวิมานมาศ

                เมื่อคลายจากภวังค์หลวงปู่บุญได้ตีความศุภนิมิตนี้ว่าเป็นพระควัมปติหรือพระปิดตาที่อยู่ในซุ้มเรือนแก้ว  ท่านได้ใช้ดินสอร่างรูปลักษณะลงบนกระดาษ  โครงนอกเป็นซุ้มเรือนแก้วคล้ายเหรียญเจ้าสัวหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว อภิเกจิอาจารย์แห่งลุ่มน้ำนครชัยศรี

                ด้านในเป็นพระควัมปติหรือพระปิดตา อันเป็นเอกลักษณ์ยอดพระเครื่องแห่งชลบุรี

                ท่านจึงตั้งชื่อพระพิมพ์นี้ว่า เจ้าสัวบุญเมื่อกลับมาประเทศไทยท่านได้มอบให้ช่างแก้พิมพ์จนได้ตามที่ต้องการแล้วจึงนำชนวนมวลสารศักดิ์สิทธิ์และแผ่นยันต์ 108 หลอมรวมกันแล้วปั้มเป็นองค์พระและปลุกเสกเดี่ยวตลอดพรรษา ปี 2553

                นี่เป็นที่มาของเหรียญ เจ้าสัวบุญ  สร้างเป็นเหรียญปั้มแผนโบราณเนื้อทองเหลืองลงหินให้บูชาองค์ละ 150 บาท

 

เหรียญหลวงปู่บุญ  รุ่น ทวีโชค

      แม้หลวงปู่บุญจะสร้างวัตถุมงคลมาหลายรุ่นแต่ที่ลูกศิษย์นิยมกันนักกันหนาคือ เหรียญหลวงปู่บุญ

      ช่วงปี 2550 2552  ว่างเว้นไม่มีการจัดสร้างเหรียญรูปของท่าน  จะมีก็รูปหล่อลอยองค์เท่านั้น

      ปี พ.ศ. 2553  ในวาระครบรอบ 79 ปี ท่านจึงให้สร้างเหรียญรูปท่านโดยให้ชื่อรุ่นว่า ทวีโชค  อันสอดรับกับนามสกุลของท่านคือ ทวีพร  เหรียญรุ่นนี้ถือเป็นรุ่นพิเศษ มีชุดกรรมการ 79 ชุด ชุดละ 5,000 บาท  และเหรียญเนื้อทองแดงรมมันปู  บูชา 199 บาท


 

                ขุนแผนแสนนางล้อม

                ด้านเมตตามหานิยมนั้นหลวงปู่บุญถือว่าเป็นเลิศด้วยเวทย์วิทยาคมที่เล่าเรียนมาและปฏิปทาศีลาจารวัตรของท่านที่เปี่ยมด้วยเมตตา  เมื่อท่านจัดสร้างพระขุนแผนเมื่อปี 2551 (ไตรมาส) ก็โด่งดังในแวดวงนักนิยมพระเครื่อง

                เมื่อจะทำขุนแผนอีกท่านจึงฉีกแนวออกไปโดยจัดทำเป็น ขุนแผนแสนนางล้อม  มี กุมารทอง นั่งอยู่ด้านหน้า  มวลสารที่จัดสร้างเข้มข้นพิเศษด้วยว่านแสนนางล้อม  ว่านจูงนาง  ว่านกาฝากรัก  ว่านช้างประสมโขลง  ว่านนะหน้าทอง ว่านเสน่ห์จันทร์ และผพรายเจ็ดตน ฯลฯ  ด้านหลังเป็นยันต์ นะหน้าทอง  บูชา  100  บาท  และฝังตะกรุดเงิน  ตะกรุดทอง  องค์ละ 200 บาท

                สรรพคุณขุนแผนแสนนางล้อมไม่ต้องสาธยายให้เยิ่นเย้อยืดยาด  แค่ชื่อ ........ แสนนางล้อม  ก็เหลือกิน เหลือใช้แล้ว  รุ่นนี้เรื่องเสน่ห์ไม่ต้องลอง...ใช้ได้เลย


 

ตะกรุดโสฬสมหามงคล

                ในบรรดาตะกรุดนั้นถือว่า ตะกรุดโสฬส  ของ หลวงปู่เอี่ยม  วัดสะพานสูง  เป็นสุดยอดด้านตะกรุดที่มีความเข้มขลังฉมังยิ่งนักทั้งแคล้วคลาดคงกระพันชาตรีและสุดยอดมหานิยม

                สนนราคา ตะกรุดโสฬส ของแท้ ๆ ของหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูงนั้น  เคยมีการซื้อขายกันถึงดอกละหนึ่งล้านแปดแสนบาท ( ถามเซียนเครื่องรางในพันธ์ทิพย์ งามวงศ์วาน จะทราบดี )

                 ตะกรุดโสฬสนี้เป็นที่หมายปองต้องการบรรดาผู้ชอบเครื่องรางของขลัง 

                หลวงปู่บุญ  โสภโณ ท่านศึกษาวิธีการสร้างตะกรุดตามแบบโบราณาจารย์ที่ต้องจารด้วยยันต์โสฬสและยันต์ประทับหลังให้ครบศาสตร์ครบสูตร

                จากนั้นนำมาถักด้วยเชือกและพอกผงพุทธคุณ  ผงปถมัง  อิทธิเจ  ตรีนิสิงเห  มหาราช  เมื่อผงแห้งแล้วจึงลงรักปิดทองนำเข้าปลุกเสกด้วยพระคาถาอีกหลายพันจบจนกระทั่งครบกำหนด

                หลวงปู่บุญ  ท่านบอกว่า ตะกรุดโสฬส  นี้ทำยากกว่าจะได้แต่ละดอก ทุกอย่างต้องใช้วิชาอาคมต้องเจริญสมาธิและที่สำคัญต้องทำตามแบบครูบาอาจารย์

                ตะกรุดโสฬสมหามงคล  สร้างเพียง 999 ดอก  ให้บูชาดอกละ 999 บาท


 

น้ำมันว่านไก่แดงแรงฤทธิ์

                ผู้สันทัดกรณีเรื่องว่านจะทราบว่าว่านไก่แดงนั้นมี 2 ชนิด คือ ไก่แดงของไทย  และไก่แดงของพม่า  ไทยใหญ่แถบเชียงตุง

                ไก่แดงของพม่า หรือไทยใหญ่นั้น  จะขึ้นตามป่าเขาธรรมชาติ  ชอบอากาศเย็น  ถือว่ามีสรรพคุณยอดเยี่ยมด้าน มหาเสน่ห์ 

มีเรื่องเล่ากันว่าในอดีตมีไก่ตัวผู้สีแดงตัวหนึ่งได้จิกกินว่านนี้  เมื่อเดินเข้ามาในฝูงไก่ตัวเมียจะมีไก่ตัวเมียเข้ามาคลอเคล้าเหย้าหยอก  ไก่ตัวเมียที่เข้ามาติดพันนั้นไม่ได้มาแค่ตัวเดียวแต่ยกโขยงเป็นฝูง .... นี่แหละฤทธิ์ของว่านไก่แดงแรงฤทธิ์

                หลวงปู่บุญ  โสภโณ  ได้มอบหมายให้พระอาจารย์ภูไทย  ปภากโร แห่งวัดเขาแก้วชัยมงคล 
อ.ทุ่งเสลี่ยม  จ.สุโขทัย  ซึ่งเป็นศิษย์เดินทางไปหาว่านนี้มาพร้อมกับว่านมหาเสน่ห์อีกนานาชนิด  นำมาหุงเป็น
น้ำมันว่านไก่แดงแรงฤทธิ์  สรรพคุณด้านเมตตามหาเสน่ห์  มหาละลวย

สำหรับวิธีการใช้ให้ได้ผลดีให้เสกด้วยคาถาน้ำมันไก่แดงแรงฤทธิ์ดังนี้

                กุกุสากุ      อะยัง     ยัดธะนัง

                มานะตัง     พุทธะ     นะกุกุ

                เสกแล้วทาที่หน้าผากไปไหนมาไหนก็จะมีคนรักคนนิยม  ถ้าจะไปค้าขายก็ค้าขายดี  ท่องคาถาเสกน้ำมันว่านไก่แดงแล้วเจิมที่หน้าผากจะเป็นมหานิยม  มหาเสน่ห์  มหาละลวย  ถ้าเป็นร้านค้าร้านขายให้เจิมที่สินค้า  ถ้าเป็นสถานที่ห้างร้านเจิมที่ประตูทางเข้าหรือเจิมที่ป้ายดีนักแล                วัตถุมงคลหลวงปู่บุญ  โสภโณ  รุ่น เจ้าสัวบุญมั่งมีทวีโชค  บูชาได้ที่วัดทุ่งเหียง  อ.พนัสนิคม  จ.ชลบุรี  โทรศัพท์ 038-293-558 , 080-5674807  


             บูชาได้ที่ "สุริยัน จันทรา" เลขที่ 34/16-17  (อาคารศรีคณปติ ชั้น 2) ซอยวชิรธรรมสาธิต 8   สุขุมวิท 101/1 เขตบางนา  กรุงเทพฯ 10260
โทร 02-399-2000 /  มือถือ 083-073-7515 /  094-930-9355  แฟ็กซ์ 02-399-2001
มีบริการจัดส่งทางไปรษณีย์ EMS  โทร 02-399-2000 /  มือถือ 083-073-7515 /  094-930-9355


 
 หน้าแรก  ข่าวสาร  ติดต่อเรา  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ
view