http://www.pooboon.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  ข่าวสาร  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 26/05/2008
ปรับปรุง 19/01/2017
สถิติผู้เข้าชม1,084,550
Page Views1,510,239
Menu
หน้าแรก
บทความ
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
ประวัติหลวงปู่บุญ
วัตถุมงคลปี 2553_2558
วัตถุมงคลหลวงปู่บุญ
วัตถุมงคลแนวมหาเสน่ห์
วัด สำนัก หลวงปู่บุญ
ติดต่อทำบุญบริจาค การเดินทาง แผนที่
9 ยอด 9 เยี่ยม 9 อย่าง
ประชาสัมพันธ์
 

นสพ.เดลินิวส์ คอลัมน์“เหนือลิขิต ประกาศิตฟ้าดิน”

นสพ.เดลินิวส์  คอลัมน์“เหนือลิขิต ประกาศิตฟ้าดิน”

 

นสพ.เดลินิวส์  คอลัมน์“เหนือลิขิต ประกาศิตฟ้าดิน” 

วันที่ 16 พฤษภาคม 2552
หนุนดวง บุญนำ ร่ำรวย ทวีโชค โภคทรัพย์
       หลวงปู่บุญ โสภโณ หรือพระครูโสภณพัฒนาภิรม เจ้าอาวาสวัดทุ่งเหียง ต.หมอนนาง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เป็นพระเกจิแห่งยุคอีกองค์หนึ่งที่มีวัตรปฏิบัติงดงาม มีจิตใจที่เปี่ยมไปด้วยเมตตาอย่างหาที่สุดมิได้ มีสมาธิจิตใจอันแน่วแน่เด็ดเดี่ยวมั่นคง วัตถุมงคลของท่านที่สร้างแต่ละคราวล้วนได้รับความนิยมด้วยแรงศรัทธาและประสบการณ์ ทั้งด้านเมตตาค้าขาย คงกระพันชาตรี ทวีโชคโภคทรัพย์


 
 “เหนือลิขิต ประกาศิตฟ้าดิน” ฉบับนี้ จึงขอนำท่านพบกับหลวงปู่ และสุดยอดวัตถุมงคลของท่าน                      
 
 หลวงปู่บุญ โสภโณ เป็นพระเถระที่เจริญด้วยพรหมวิหารธรรม สั่งสมสร้างบุญญาบารมีอันกว้างไกลไม่มีประมาณ ตั้งแต่พื้นราบฝั่งตะวันออกจดภูผาป่าดอยขุนเขาทางภาคเหนือที่ท่านรับอุปการะเด็กน้อยผู้ด้อยโอกาสชาวไทยภูเขา ให้มีโอกาสได้รับการศึกษาจนสำเร็จ สร้างบุคลากรให้แก่พระพุทธศาสนา ทั้งด้านปริยัติและปฏิบัติ ทั้งพระภิกษุและสามเณรหลายร้อยรูป
 
หลวงปู่บุญ โสภโณ เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๔๗๔ ที่บ้านหนองม่วง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ท่านเป็นผู้สนใจในด้านพุทธศาสนาและการศึกษาธรรมมาแต่วัยเยาว์ เมื่ออายุ ๒๐ ปี ครบบวชท่านได้อุปสมบทสู่ร่มเงาแห่งผ้ากาสาวพัสตร์ โดยมี หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม พระเกจิดังในยุคนั้น เป็นพระอุปปัชฌาจารย์ และมีหลวงพ่อห่อ พระหมอต่อกระดูกเป็นพระคู่สวด       
 
หลวงปู่บุญ นอกจากจะสนใจการศึกษาข้ออรรถข้อธรรม การเจริญสมาธิภาวนาตามพุทธวิธีแล้ว ท่านยังสนใจศึกษาวิชาอาคมการสักเสกเลขยันต์ต่าง ๆ อีกด้วย เมื่อมีโอกาสหลวงปู่บุญจะเดินทางไปเรียนวิชากับครูอาจารย์ผู้ทรงวิทยาคุณทั้งสายบรรพชิตและสายฆราวาสหลายท่าน อาทิ หลวงปู่เส็ง วัดประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ผู้สร้างเหรียญโภคทรัพย์ นางกวักอันโด่งดัง พระครูสังวรกิตติคุณ (หลวงพ่อเอีย) วัดบ้านด่าน  อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ศิษย์สาย หลวงปู่ศุข    วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท หลวงพ่อคล้าย   จันทสุวัณโณ วัดสวนขัน จ.นครศรีธรรมราช ผู้มีวาจาสิทธิ์เคยกล่าวกับหลวงปู่บุญเมื่อคราวไปกราบนมัสการที่ปักษ์ใต้ว่า “ดีจังฮู้...ขลังเหม็ด” หมายถึง “ดีจัง...เสกอะไรขลังหมด” หลวงพ่อคง สุวัณโณ วัดวังสรรพรส จ.จันทบุรี เกจิอาจารย์ดังฝั่งตะวันออก ได้ศึกษาวิชาเสือสมิงมหาอำนาจ (ซึ่งต่อมาท่านก็ได้สร้างวัตถุมงคลของขลัง หนังเสือโคร่ง อาทิ ตะกรุดหนังเสือโคร่ง เสือกระโจนเรียกทรัพย์)
 
ขุนนครเขต ท่านขุนผู้นี้มีนิวาสถานอยู่เกาะสีชัง ชลบุรี ด้วยความเป็นจอมขมังเวททางเสน่ห์เมตตามหานิยม กล่าวกันว่าท่านมีหญิงที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ๑๕๐ คน ท่านมีวิชาอาคมมหาเสน่ห์ โดยเฉพาะวิชาการเรียกสูตรลบผงปถมังตำรับโบราณขนานเอก และหลวงปู่บุญก็ได้ตำราวิชาการลบผงปถมังตำรับนี้สืบมา(ซึ่งต่อมาได้นำผงปถมังสูตรขุนนครเขตมาเป็นมวลสารสร้างวัตถุมงคล รุ่นไตรมาส ๒๕๕๑ โดยเฉพาะพระขุนแผน พระปิดตา)
 
 ครั้งเป็นพระภิกษุหนุ่ม หลวงปู่บุญเคยไปพำนักอยู่ที่ วัดระฆังโฆสิตาราม ต้นตำรับพระสมเด็จวัดระฆังฯ จักรพรรดิพระเครื่อง โดยไปพักอยู่กับ หลวงปู่นาค วัดระฆังฯ ได้มีโอกาสเรียนวิชากับหลวงปู่หิน โดยเฉพาะการเขียนสูตรลบผงพุทธคุณ ครานั้นท่านได้รับเมตตาจากพระเถระผู้ใหญ่มอบทั้งพระสมเด็จหลวงปู่หินและผงสมเด็จวัดระฆังฯ พร้อมด้วยสูตรการเขียนและลบผงตำรับเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) อีกด้วย
 
นอกจากนี้ เมื่อครั้งอดีตเจ้าคุณจรัญ วัดอินทร์ฯ เป็นสามเณรได้รับ ผงหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี จาก หลวงพ่อถัน (ผู้สร้าง พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์) มาค่อนบาตร และได้ตกทอดมายังหลวงพ่อบ๊วย วัดเครือวัลย์ กาลต่อมาหลวงปู่บุญมีความศรัทธาใน “หลวงพ่อแก้ว” วัดเครือวัลย์ ซึ่งถือเป็นสุดยอดในการสร้างพระควัมปติ พระปิดตาอันดับหนึ่งของเมืองไทย ได้เพียรพยายามศึกษาวิชาการสร้างพระตามตำรับการสร้างหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ นับเป็นโชควาสนาที่หลวงพ่อบ๊วย วัดเครือวัลย์ เมตตา มอบ ผงเก่าหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ต้นตำรับขนานแท้และดั้งเดิมมาให้ ซึ่งหลวงปู่บุญได้เก็บรักษามาอย่างดี กระทั่งปี ๒๕๕๑ ทางวัดทุ่งเหียง ได้จัดสร้าง พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พิมพ์นิยมหลังแบบ รุ่น ไตรมาส ๒๕๕๑ ท่านได้นำผงเก่านี้มาเป็นส่วนผสม หลวงปู่บุญจึงเปรียบเสมือนวิทยทายาทรูปสุดท้ายสาย หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์
 
พระอาจารย์อีกรูปหนึ่งที่หลวงปู่บุญมีความใกล้ชิดคือ หลวงปู่เปี่ยม อดีตเจ้าอาวาสวัดทุ่งเหียง ศิษย์ในสาย หลวงปู่ทอง วัดราชโยธา  หลวงปู่บุญได้รับการถ่ายทอดวิชาเข้มอาคมขลังจากหลวงปู่เปี่ยมและรับภารธุระดูแลงานวัดวาอารามจากครูอาจารย์ด้วยความเอาใจใส่
 
สรรพวิชาอาคม เวทมนตร์คาถา เคล็ดวิชา การสร้างพระเครื่อง ของขลังที่ หลวงปู่บุญ โสภโณ เรียนมาจากพระคณาจารย์แต่ละองค์ ที่ล้วนเป็นผู้ทรงวิทยาคุณ และแต่ละพระบูรพาจารย์ท่านได้เมตตาถ่ายทอดวิทยาคมด้วยความเต็มใจเต็มที่นั้น ทำให้หลวงปู่บุญเป็น คลังปัญญาแห่งตำรับตำรา สายต่าง ๆ อาทิ สายวัดประดู่โรงธรรม ตักสิลาทางไสยเวทแห่งพระนครศรีอยุธยา ตำรามหาเวทมหายันต์สายวัดพระญาติ สายวัดปากคลองมะขามเฒ่า สายวัดระฆังโฆสิตาราม สายล้านช้าง สายนครวัดนครธม ฯลฯ 
 
หลวงปู่บุญท่านมีความรู้ ความสามารถในวิชาวิทยาคมที่เรียนมาอย่างแตกฉาน อาทิ การเรียกสูตรลบผงศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ การจารอักขระ เลขยันต์ การปลุกเสกวัตถุมงคลที่ท่านเน้นว่าต้องทำให้ “ครบศาสตร์ ครบสูตร เข้มที่เสก ขลังที่สุด”
 
 นอกจากการเรียนวิชาอาคมอันเป็นภาคทฤษฎีแล้ว ในภาคปฏิบัติหลวงปู่บุญได้นำวิชาอาคมต่าง ๆ มาใช้เพื่อสงเคราะห์ผู้ศรัทธา ทั้งในด้านพุทธมนต์โอสถแขนงต่าง ๆ ซึ่งหลวงปู่บุญเป็นเกจิอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสมุนไพร แพทย์แผนไทย เภสัชโบราณ ช่วยเหลือผู้เจ็บไข้ได้ป่วยมามาก ด้านอาคมขลังก็เป็นที่ประจักษ์ การแก้อาถรรพณ์ การดูทำเลที่อยู่อาศัย การทำนายทายทักก็เป็นที่เลื่องลือ 
 
ด้านการสร้างวัตถุมงคล พระเครื่อง ของขลัง เริ่มจากทำแจกจ่ายกันในหมู่คณะศิษย์คณะศรัทธา แต่ด้วยประสบการณ์ความเข้มขลังที่เล่าลือกันไป ทั้งด้านแคล้วคลาดคงกระพันชาตรี โดยเฉพาะประเภท “ยิงไม่ออก ฟันไม่เข้า” ทั้งตะกรุด ทั้งเหรียญ ทั้งพระเครื่อง ด้านเมตตาค้าขาย บรรดาพ่อค้าแม่ขายในตลาดพนัสฯ ตลาดเมืองชลฯทราบกันดีว่า “ของดีหลวงพ่อบุญ วัดทุ่งเหียง” นั้นคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการประกอบกิจการให้ซื้อง่ายขายคล่อง
 
 นอกจากหลวงปู่บุญท่านมีครูบาอาจารย์ดี วิชาเข้มขลัง พลังศักดิ์สิทธิ์ บุญฤทธิ์บารมีแล้ว ท่านยังเจริญด้วยพรหมวิหารธรรมโดยเฉพาะด้านเมตตามากที่สุดด้วย เมื่อปี ๒๕๒๙ ท่านจาริกธุดงค์ไปทางภาคเหนือ  บนดอยสูง อาทิ ดอยปางอุ๋ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นท้องถิ่นทุรกันดาร ชาวเขาอยู่กันแบบตามมีตามเกิด  เด็กชาวเขาขาดโอกาสทางการศึกษา ส่วนใหญ่อยู่อย่างยากจนเยาวชนไม่มีอนาคตที่แน่นอน ด้วยจิตที่เปี่ยมด้วยเมตตา ท่านได้เห็นสภาพทุกขเวทนาของผู้ยากไร้ ขาดปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีพ ถูกสังคมทอดทิ้ง พูดเขียนอ่านภาษาไทยได้บ้างไม่ได้บ้าง (ทั้ง ๆ ที่เกิดและอาศัยอยู่บนแผ่นดินไทย)
 
ตลอดเวลา ๒๐ ปีที่ผ่านมา  ท่านสร้างโอกาสสร้างชีวิตใหม่ให้กับเด็กผู้ยากไร้ ให้มีการศึกษา มีอนาคต อ่านเขียนเรียนหนังสือไทย จนกระทั่งสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมฯ ระดับอาชีวะ จนถึงระดับอุดมศึกษา โดยไม่เรียกร้องค่าตอบแทน ท่านเลี้ยงเหมือนลูกเหมือนหลาน ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี  เป็นคนดีของสังคม เป็นบุคลากรที่อุดมของประเทศชาติ หลวงปู่บุญ โสภโณ ท่านทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างมาก เพื่อเลี้ยงเด็กเหล่านั้นด้วยเมตตา หลวงปู่กล่าวว่า “อีกไม่นานท่านก็ตายแล้วความดีต้องรีบทำ ท่านยอมอดดีกว่าให้เด็ก ๆ เหล่านี้อด”
 
 สำหรับวัตถุมงคลที่จะนำมาแนะนำเพราะมีประสบการณ์เข้มขลังตามแบบฉบับของหลวงปู่ก็คือ

เหรียญพระมหาฤษีโพธิสัตว์บุญฤทธิ์ หลังยันต์ห้าแถว เสริมดวงเสริมดี

ล็อกเกตหลวงปู่บุญ โสภโณ โชคหนุน บุญนำ ร่ำรวย

และตะกรุดขลังหนังเสือโคร่ง
 
เหรียญพระมหาฤษีโพธิสัตว์บุญฤทธิ์ หลังยันต์ห้าแถว เป็นการปลุกเสกพุทธาคม กำหนดธาตุปลุกเสกด้วยคาถาบุญฤทธิ์ เป็นดวงประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพพานขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า นับเป็นยันต์ที่มีความขลังมาก อีกทั้งมีอานุภาพหลายด้าน ทั้งโภคทรัพย์ เมตตามหานิยม กันเสนียดจัญไร คุณไสย หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เป็นยันต์ครอบจักรวาล ทั้งเสริมดวง และเสริมดี 
 
ล็อกเกต หลวงปู่บุญ โสภโณ โชคหนุน บุญนำ ร่ำรวย ยันต์นะทรงแผ่นดิน นะพระสิวลี (ฉิมพลี) เมตตามหานิยม โชคลาภ ด้านหลัง พญาครุฑทอง    (เสริมอำนาจวาสนาบารมี) บรรจุผงปถมัง ผสมผงเก่าหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์
 
ตะกรุดขลังหนังเสือโคร่งจัดเป็นสุดยอดเครื่องรางของ หลวงปู่บุญ โสภโณ สร้างขึ้นเพื่อเป็นเครื่องรางที่มีคุณทั้งทางเมตตา มหาอำนาจ แคล้วคลาด  คงกระพัน และกันเขี้ยวงา กันไข้ป่าดง กันสัตว์ร้ายทางบกทางน้ำ เป็นเสน่ห์แก่ชาย-หญิง ไปเหนือไปใต้ ไม่ว่าทิศใดมีคนเกรงกลัว บูชาไว้กับตัวคนพาลจะทำร้ายมิได้ แขวนไว้หัวนอนกันโจรผู้ร้าย กันฟืนไฟต่าง ๆ ใช้ได้ ๑๐๘ ดีนักแล


หมายเหตุ
ทางคณะสงฆ์วัดทุ่งเหียง คณะศิษย์หลวงปู่บุญ โสภโณ ขอขอบคุณอนุโมทนา
กับ นสพ.เดลินิวส์  "อาราธนานัง" ผู้นำเสนอเรื่อง และ ผู้สนับสนุนทุกท่านมา ณ โอกาสนี้


 
 หน้าแรก  ข่าวสาร  ติดต่อเรา  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ
view