http://www.pooboon.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  ข่าวสาร  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 26/05/2008
ปรับปรุง 19/01/2017
สถิติผู้เข้าชม1,084,558
Page Views1,510,247
Menu
หน้าแรก
บทความ
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
ประวัติหลวงปู่บุญ
วัตถุมงคลปี 2553_2558
วัตถุมงคลหลวงปู่บุญ
วัตถุมงคลแนวมหาเสน่ห์
วัด สำนัก หลวงปู่บุญ
ติดต่อทำบุญบริจาค การเดินทาง แผนที่
9 ยอด 9 เยี่ยม 9 อย่าง
ประชาสัมพันธ์
 

สายครูสายตำราที่ได้ร่ำเรียน

สายครูสายตำราที่ได้ร่ำเรียน
   บูรพาจารย์ผู้ประสิทธิ์วิทยา

หลวงปู่บุญ นอกจากสนใจการศึกษาข้ออรรถข้อธรรม  การเจริญสมาธิภาวนาตามพุทธวิธีแล้ว ท่านยังสนใจศึกษาวิชาอาคมการสักเสกเลขยันต์ต่าง ๆ อีกด้วย   

เมื่อมีโอกาสหลวงปู่บุญจะเดินทางไปเรียนวิชากับครูอาจารย์ผู้ทรงวิทยาคุณทั้งสายบรรพชิตและสายฆราวาสหลายท่าน อาทิ

หลวงปู่เส็ง วัดประจันตคาม.ปราจีนบุรี ผู้สร้างเหรียญโภคทรัพย์ นางกวักอันโด่งดัง

พระครูสังวรกิตติคุณ ( หลวงพ่อเอีย ) วัดบ้านด่าน  อ. ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี  ศิษย์สายหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า  ชัยนาท

หลวงพ่อคล้าย จันทสุวัณโณ วัดสวนขัน  นครศรีธรรมราช ผู้มีวาจาศักดิ์สิทธิ์เคยกล่าวกับพระอาจารย์บุญเมื่อไปกราบนมัสการที่ปักษ์ใต้ว่า ดีจังฮู้ ...ขลังเหม็ด  หมายถึง   ดีจัง... เสกอะไรขลังหมด

หลวงพ่อคง สุวัณโณ  วัดวังสรรพรส  จันทบุรี เกจิอาจารย์ดังฝั่งตะวันออก ได้ศึกษาวิชาเสือสมิงมหาอำนาจ (ซึ่งต่อมาท่านก็ได้สร้างวัตถุมงคลของขลัง หนังเสือโคร่ง อาทิ ตะกรุดหนังเสือโคร่ง เสือกระโจนเรียกทรัพย์)

ขุนนครเขต     ท่านขุนผู้นี้มีนิวาสสถานอยู่เกาะสีชัง  ชลบุรี  ด้วยความเป็นจองขมังเวทย์ทางเสน่ห์เมตตามหานิยม  กล่าวกันว่าท่านมีหญิงที่ผ่านเข้ามาในชีวิต 150 คน ท่านมีวิชาอาคมมหาเสน่ห์  โดยเฉพาะวิชาการเรียกสุตรลบผงปถมังตำหรับโบราณขนานเอก   และหลวงปู่บุญก็ได้ตำราวิชาการลบผงปถมังตำหรับนี้สืบมา(ซึ่งต่อมาได้นำผงปถมังสูตรขุนนครเขตมาเป็นมวลสารสร้างวัตถุมงคล รุ่น ไตรมาส 2551 โดยเฉพาะพระขุนแผน พระปิดตา )

ครั้งเป็นพระภิกษุหนุ่ม หลวงปู่บุญเคยไปพำนักอยู่ที่วัดระฆังโฆษิตาราม ต้นตำหรับพระสมเด็จวัดระฆังฯ จักรพรรดิพระเครื่อง  โดยไปพักอยู่กับกับหลวงปู่นาค วัดระฆัง  ได้มีโอกาสเรียนวิชากับหลวงปู่หิน โดยเฉพาะการเขียนสูตรลบผงพุทธคุณ   

ครานั้นท่านได้รับเมตตาจากพระเถระผู้ใหญ่มอบทั้งพระสมเด็จหลวงปู่หินและผงสมเด็จวัดระฆัง พร้อมด้วยสูตรการเขียนและลบผงตำหรับเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี ) อีกด้วย

ตามรอยหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์

เมื่อครั้งอดีตเจ้าคุณจรัญ วัดอินทร์ ฯ  เป็นสามเณรได้รับ ผงหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี จากหลวงพ่อถัน (ผู้สร้าง พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์) มาค่อนบาตร และต่อมาได้ตกทอดมายังหลวงพ่อบ๊วย วัดเครือวัลย์    

กาลต่อมาหลวงปู่บุญมีความศรัทธาในหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ซึ่งถือเป็นสุดยอดพระควัมปติพระปิดตาอันดับหนึ่งของเมืองไทย  ได้เพียรพยายามศึกษาวิชาการสร้างพระตามตำหรับการสร้างหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์   นับเป็นโชควาสนาที่หลวงพ่อบ๊วย วัดเครือวัลย์  เมตตามอบผงเก่าหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ต้นตำหรับขนานแท้และดั้งเดิมมาให้  ซึ่งหลวงปู่บุญได้เก็บรักษามาอย่างดี  กระทั้งปี 2551  ทางวัดทุ่งเหียง ได้จัดสร้าง พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว พิมพ์นิยมหลังแบบ รุ่น ไตรมาส 2551  ท่านได้นำผงเก่านี้มาเป็นส่วนผสม ( อ.เปี๊ยก ปากน้ำ นักนิยมพระเครื่องอาวุโส  เคยสัมภาษณ์หลวงปู่บุญ โสณในรายการทีวี มรดกฅนไทย สรุปได้ว่าหลวงปู่บุญเปรียบเสมือนวิทยาทายาทรูปสุดท้ายสายหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ )

พระอาจารย์อีกรูปหนึ่งที่หลวงปู่บุญมีความใกล้ชิดคือ หลวงปู่เปี่ยม อดีตเจ้าอาวาสวัดทุ่งเหียง ศิษย์ในสายหลวงปู่ทอง วัดราชโยธา  หลวงปู่บุญได้รับการถ่ายทอดวิชาเข้มอาคมขลังจากหลวงปู่เปี่ยมและรับภารธุระดูแลงานวัดวาอารามจากครูอาจารย์ด้วยความเอาใจใส่

ครบศาสตร์ ครบสูตร เข้มที่เสก ขลังที่สุด

สรรพวิชาอาคม เวทย์มนต์คาถา เคล็ดวิชาการสร้างพระเครื่อง ของขลังที่หลวงปู่บุญ โสภโณ  เรียนมาจากพระคณาจารย์แต่ละองค์   ท่านล้วนเป็นผู้ทรงวิทยาคุณ  และแต่ละพระบุพพาจารย์ท่านได้เมตตาถ่ายทอดวิทยาคมด้วยความเต็มใจเต็มที่

หลวงปู่บุญท่านยังเป็นคลังปัญญาแห่งตำรับตำราสายต่าง ๆ อาทิ สายวัดประดู่โรงธรรม ตักศิลาทางไสยเวทย์แห่งอยุธยา  ตำรามหาเวทย์มหายันต์สายวัดพระญาติ    สายวัดปากคลองมะขามเฒ่า  สายวัดระฆังโฆษิตาราม  สายล้านช้าง  สายนครวัดนครธม ฯลฯ 

หลวงปู่บุญท่านมีความรู้ ความสามารถในวิชาวิทยาคมที่เรียนมา อย่างแตกฉานอาทิ การเรียกสูตรลบผงศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ   การจารอักขระ  เลขยันต์  การปลุกเสกวัตถุมงคลที่ท่านเน้นว่าต้องทำให้ครบศาสตร์ ครบสูตร เข้มที่เสก ขลังที่สุด

นอกจากการเรียนวิชาอาคมอันเป็นภาคทฤษฎีแล้ว   ในภาคปฏิบัติหลวงปู่บุญได้นำวิชาอาคมต่างๆ มาใช้เพื่อสงเคราะห์ผู้ศรัทธา  ทั้งในด้านพุทธมนต์โอสถแขนงต่าง ๆ ซึ่งหลวงปู่บุญเป็นเกจิอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสมุนไพร แพทย์แผนไทย เภสัชโบราณ ช่วยเหลือผู้เจ็บไข้ได้ป่วยมามาก   ด้านอาคมขลังก็เป็นที่ประจักษ์ การแก้อาถรรพ์  การดูทำเลที่อยู่อาศัย  การทำนายทายทักก็เป็นที่เลื่องลือ 

ด้านการสร้างวัตถุมงคล พระเครื่อง ของขลัง เริ่มจากทำแจกจ่ายกันในหมู่คณะศิษย์คณะศรัทธา  แต่ด้วยประสบการณ์ความเข้มขลังที่เล่าลือกันไป  ทั้งด้านแคล้วคลาดคงกระพันชาตรี โดยเฉพาะประเภท ยิงไม่ออก ฟันไม่เข้า ทั้งตะกรุด ทั้งเหรียญ ทั้งพระเครื่อง  เล่นเอาวิ่งหากันจ้าละหวั่น  ( ของรุ่นแรกของท่านราคาหลักหลายพันยันหลักหมื่นก็ยังหาของยาก ) 

ด้านเมตตาค้าขาย  บรรดาพ่อค้าแม่ขายในตลาดพนัสฯ ตลาดเมืองชลฯทราบกันดีว่า

ของดีหลวงพ่อบุญ วัดทุ่งเหียงนั้นคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการประกอบกิจการให้ ซื้อง่ายขายคล่อง

หลวงปู่บุญ  ท่านมีความรู้พื้นฐานด้านสมุนไพร  ว่านยาต่าง ๆ สามารถดูลักษณะบอกสรรพคุณได้  ดังนั้นเมื่อท่านสร้างพระเครื่องของขลัง  ท่านจึงนำวิชาความรู้เหล่านี้มาสะสมมวลสาร  อาทิ ว่านสมุนไพรชนิดต่าง ๆ นับร้อยชนิด  กาฝากชนิดต่าง ๆ  เกสร 108 

มวลสารศักดิ์สิทธิ์  ทั้งที่ท่านสะสมไว้มีเป็นจำนวนมาก อาทิ ผงหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์  ผงวัดระฆังฯ  ผงปถมัง (สูตรขุนนครเขต)  ผงพุทธคุณจากสำนักต่างๆ ผงพรายกุมาร ผงอิทธิเจ

ตรีนิสิงเห ผงยาจินดามณี(ตำหรับวัดกลางบางแก้ว) ผงมวลสารจากหลวงปู่ชื่น วัดตาอี (ที่เคยมาร่วมปลุกเสกที่วัดทุ่งเหียง เมื่อปี 25 ) แร่เกาะล้าน  แร่บางไผ่  ดินกากยายักษ์ ดินขุยปู (จากใต้ฐานหลวงพ่อโต วัดบางพลี)  มวลสารจากปราสาทนครวัด นครธม  ฯลฯ หากนับรวมกันแล้วทั้งหมดมีไม่ต่ำกว่าสามร้อยรายการ !!!

ไหว้ครูบูรพาจารย์ หลวงปู่บุญ โสภโณ
วัดทุ่งเหียง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี 
 
พิธีไหว้ครู เป็นพิธีกรรมที่สำคัญอย่างหนึ่ง และนับเป็นประเพณีของไทยที่นิยมปฏิบัติมาแต่สมัยโบราณ แสดงถึงความระลึกถึงบุญคุณของครูบาอาจารย์ ที่ประสิทธ์ประสาทสรรพวิชามา  
การไหว้ครูบูชาครู นั้นเป็นสิ่งที่ขาดกันไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง เช่นว่าเราคิดถึงพระคุณของท่านที่ได้ฝึกหัด จนกระทั่งมีความรู้ความสามารถที่จะปฏิบัติงานได้ทุกๆสายงาน ทุกๆวิชาชีพ ในเมื่อเรามีความรู้ความสามารถที่ได้มาจากท่าน เราก็ต้องมีมุทิตาจิต หรือกตัญญูกตเวที รู้ถึงบุญคุญของท่านอยู่ตลอดไป
     ดังนั้น เมื่อถึงปีส่วนมากที่มีใจรู้คุณท่าน จึงจัดให้มีงานประจำปี เพื่อจะได้
กราบไหว้บูชาเป็นการใหญ่ๆพร้อมทั้งจัดเลี้ยงเครื่องสังเวยนานาชนิดให้ครูบาอาจารย์ทั้งหลายแหล่ปีละครั้งแล้วแต่กำลังศรัทธาจะทำงานใหญ่งานเล็กก็ไม่จำกัด ขอให้ได้จัดงานเพื่อเป็นการสนองพระคุณของท่านก็เป็นการพอกับความต้องการ
    การไหว้เคารพครูบาอาจารย์ โดยการเคารพนบนอบ และขออโหสิที่ได้ผิดพลาดพลั้ง ขาดตกบกพร่องทั้งเจตนาก็ดี ไม่เจตนาก็ดี   หากถึงปีหนึ่งเราจะทำเช่นนี้กันตลอดไปก็จะเป็นการดีสำหรับตัวเราเองและครอบครัวครูท่านก็จะได้อโหสิกรรม และยกโทษในการกระทำที่ผิดๆของเราและท่านยังจะอวยชัยให้พรให้เราและครอบครัวเจริญรุ่งเรืองมีความสุขยิ่ง ๆ ขึ้น
หลวงปู่บุญ โสภโณ วัดทุ่งเหียง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ท่านเป็นศิษย์มีครูบาอาจารย์ที่เคยเมตตาถ่ายทอดวิชาความรู้ตั้งปฐมทั้งด้านหัดเรียนเขียนอ่าน เมื่อมาบวชก็มีอุปัชฌาย์ผู้ให้การบรรพชาอุปสมบทคือหลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม  
เมื่อมาศึกษาพระเวทย์ วิทยาด้านคาถาอาคม   มนต์พิธีก็มีครูอาจารย์ อาทิ
หลวงปู่เส็ง วัดประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ผู้สร้างเหรียญโภคทรัพย์ 
พระครูสังวรกิตติคุณ ( หลวงพ่อเอีย ) วัดบ้านด่าน อ. ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี  
หลวงพ่อคล้าย จันทสุวัณโณ วัดสวนขัน นครศรีธรรมราช ผู้มีวาจาศักดิ์สิทธิ์
หลวงพ่อคง สุวัณโณ วัดวังสรรพรส จันทบุรี
หลวงพ่อถัน ผู้สร้างพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ หลวงพ่อบ๊วย วัดเครือวัลย์  ชลบุรี
ที่เมตตาถ่ายทอดวิชาและมอบผงเก่าหลวงพ่อแก้วต้นตำหรับขนานแท้และดั้งเดิมให้
หลวงปู่นาค วัดระฆัง ที่เมตตาให้ที่พำนักและวิทยาทาน ส่งเสริมให้มีโอกาสเรียนวิชากับหลวงปู่หิน โดยเฉพาะการเขียนสูตรลบผงพุทธคุณตำหรับวัดระฆัง ( ซึ่งต่อมาหลวงปู่บุญ โสภโณ ได้นำสูตรนี้มาสร้างสมเด็จบุญฤทธิ์”บรรจุกรุ )   
ขุนนครเขต ฆราวาสขมังเวทย์ เกาะสีชัง ชลบุรี โดยเฉพาะสูตรลบผงปถมังเมตตามหานิยมสุดยอด
หลวงปู่เปี่ยม อดีตเจ้าอาวาสวัดทุ่งเหียง ศิษย์ในสายหลวงปู่ทอง วัดราชโยธา และครูบาอาจารย์
ต่าง ๆ ทุกรูปทุกนาม ตลอดจนบูรพาจารย์ผู้สร้างตำราวิทยาคมสำนักต่าง ๆ อาทิ สายวัดประดู่โรงธรรม    ตักศิลาทางไสยเวทย์แห่งอยุธยา   สายวัดพระญาติ    สายวัดปากคลองมะขามเฒ่า สายวัดระฆังโฆสิตาราม สายล้านช้าง สายนครวัดนครธม ฯลฯ 
ด้วยเมตตาบารมีของครูบาอาจารย์และความวิริยะอุตสาหะเป็นผลานิสงส์ให้หลวงปู่บุญ โสภโณ  มีความรู้ ความสามารถในวิชาวิทยาคมที่เรียนมาอย่างแตกฉานอาทิ การเรียกสูตรลบผงศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ   การจารอักขระ เลขยันต์ การปลุกเสกวัตถุมงคลที่ท่านเน้นว่าต้องทำให้“ครบศาสตร์ ครบสูตร เข้มที่เสก ขลังที่สุด
 
ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี หลวงปู่บุญ โสภโณ จะเป็นประธานจัดงานไหว้ครูบูรพาจารย์ ณ วัดทุ่งเหียง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี 
 
 
 
 
 หน้าแรก  ข่าวสาร  ติดต่อเรา  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ
view